Tin tức

Phương pháp massage phòng ngừa bệnh thời tiết

Có rất nhiều loại bệnh lý thường xuất hiện mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc khi giao mùa, khi trời trở lạnh; những bệnh lý này thường được gọi chung là bệnh thời tiết. Rất nhiều người do sức đề kháng yếu nên thường mắc bệnh thời tiết khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

Cụ thể, những bệnh thời tiết thường gặp là những bệnh về xương khớp, do thời tiết thay đổi, nhất là khi chuyển sang lạnh làm cho cơ bắp, xương khớp và dây chằng bị co cứng gây đau đớn, nhức mỏi. Thời tiết thay đổi cũng là cơ hội để các loại vi khuẩn, virút xâm nhập gây viêm xương khớp. Dấu hiệu của bệnh viêm xương khớp do thời tiết là tình trạng đau nhức ở các khớp, kèm theo đó là triệu chứng khớp bị sưng đỏ, co cứng, đau nhức, vận động khó khăn …

Loại bệnh thường gặp khi thay đổi thời tiết nữa đó là các bệnh cảm cúm, cảm lạnh với những triệu chứng sốt do viêm đường hô hấp như viêm họng, viêm tai giữa, viêm mũi, viêm phế quản, viêm amidan …

Ngoài ra, bệnh sởi, bệnh hen phế quản, bệnh tiền đình … cũng là những bệnh thời tiết thường gặp. Có thể nói, bệnh thời tiết không quá nguy hiểm nhưng nói chung đều ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Chưa kể có những bệnh lý trở thành mãn tính hoặc thường xuyên tái phát mỗi khi thời tiết thay đổi khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi.

Phương pháp massage phòng ngừa bệnh thời tiết

Để phòng ngừa các bệnh thời tiết, ngoài các biện pháp chăm sóc sức khỏe cơ thể như chế độ dinh dưỡng đầy đủ, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, vận động thể chất thường xuyên để nâng cao thể lực và tăng cường sức đề kháng, các bạn cũng có thể áp dụng phương pháp massage để tăng cường sức khỏe, phòng tránh các bệnh thời tiết.

Các bạn nên thực hiện thường xuyên các bài massage toàn thân để kích thích máu lưu thông tốt hơn, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi năng lượng cũng như tăng cường các chức năng cơ thể. Một quy trình massage nên thực hiện lần lượt từ massage lưng với các động tác xoa bóp, day ấn, đấm vỗ vào cơ bắp chạy dọc ở hai bên cột sống.

Tiếp đến là massage cho hai cánh tay và hai chân. Các động tác phù hợp là xoa bóp, nắn vuốt từ trên xuống dưới. Đặc biệt chú trọng massage cho hai bàn tay, ngón tay và lòng bàn tay. Tương tự cũng thực hiện cho hai bàn chân, bởi hai bàn tay và hai bàn chân là nơi có rất nhiều dây thần kinh và huyệt đạo quan trọng liên quan mật thiết với các cơ quan, bộ phận cơ thể nên các bạn chú ý thực hiện massage kỹ lưỡng ở những bộ phận này.

Tiếp theo, các bạn thực hiện massage cho vùng ngực và vùng bụng bằng kĩ thuật cơ bản là dùng lòng bàn tay di chuyển theo chuyển động tròn xuôi và ngược chiều kim đồng hồ. Cuối cùng thực hiện massage khu vực đầu, mặt với các động tác day ấn, nắn bóp ở vùng đầu. Ở vùng mặt, các bạn nên thực hiện massage theo quy tắc từ trong ra ngoài và từ dưới lên trên; tức là massage từ mũi ra đến phía ngoài má và từ dưới cằm hướng lên thái dương để làm đẹp da, ngăn ngừa các triệu chứng lão hóa…

Liệu pháp massage nên được thực hiện thường xuyên mỗi ngày, nhất là trong những thời điểm thay đổi thời tiết để ngăn ngừa các bệnh lý và chăm sóc nâng cao sức khỏe cơ thể.

Hotline: 0949410333
Call Button