Tin tức

Massage thường xuyên có giúp tăng tuổi thọ hay không?

Phương pháp massage được biết đến như một phương pháp chăm sóc sức khỏe đã tồn tại từ lâu đời, đem lại hiệu quả nhanh chóng, giúp cơ thể con người được thư giãn và thoải mái không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần. Hiện nay, khi đời sống con người đi lên, các nhu cầu như chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao. Vì vậy, có nhiều câu hỏi đặt ra nếu phương pháp massage này có thể đem lại nhiều ích lợi đến sức khỏe như vậy thì có tác dụng kéo dài tuổi thọ hay không.

Quá trình massage thông thường bao gồm các động tác như xoa bóp, day, miết, ấn lên các bộ phận thường bị đau nhức trong cơ thể như tay, chân, đầu, cổ, vai, gáy, lưng,…. Những động tác này được thực hiện với lực vừa phải, không ấn mạnh để tránh gây tổn thương lên da. Thêm vào đó, vì không cần đến sự can thiệp của thuốc, người dùng sẽ không cần lo nghĩ về những phản ứng phụ hay những biến chứng nguy hiểm mà phương pháp này mang lại.

Với những lợi ích như giảm căng thẳng, giúp cơ thể khỏe mạnh, tình thần phấn chấn, minh mẫn, đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh,… thì việc thực hiện massage đều đặn có thể giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, từ đó tăng cường tuổi thọ.

Massage thường xuyên có giúp tăng tuổi thọ hay không?

Ích lợi lớn nhất của massage thường được mọi người biết đến đó chính là khả năng giảm căng thẳng, mệt mỏi nhanh chóng. Mỗi khi ta cảm thấy cơ thể phải chịu nhiều áp lực, thiếu tinh thần, thực hiện massage có thể giúp khôi phục năng lượng, giữ tinh thần minh mẫn, từ đó người bệnh có thể giữ tâm trạng luôn vui vẻ, sảng khoái hơn.

Những cơn đau nhức trên cơ thể có thể xảy ra ở bất kì đối tượng nào. Nguyên nhân của những cơn đau nhức này có thể đến từ thói quen sinh hoạt không khoa học, hoạt động sai tư thế, ít vận động hay vận động quá sức chịu đựng của cơ thể dẫn đến những chấn thương về xương khớp. Những người trẻ tuổi khi bị đau nhức cơ thể có thể phục hồi nhanh chóng, tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài, đặc biệt là ở những người lớn tuổi, có thể dẫn đến sức khỏe cơ thể bị suy giảm, dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm hơn như khô khớp, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm,…. 

Để tránh trường hợp này xảy ra, việc thực hiện các động tác massage có thể giúp giảm nhanh đau nhức, giúp máu lưu thông tốt hơn, kích thích các dây thần kinh liên kết tới các cơ quan, từ đó khiến cơ thể giảm bớt đi các cơn đau nhức, khôi phục lại tinh thần và sinh hoạt bình thường.

Khi thực hiện massage, các độc tố trong cơ thể cũng được đưa ra ngoài cơ thể, với những bài tập dành cho gan và thận sẽ thúc đẩy quá trình làm việc vủa hai bộ phận này, từ đó giúp kích thích hoạt động của hệ tuần hoàn, đưa các độc tố ra ngoài cơ thể, giữ gìn cơ thể luôn khỏe mạnh.

Trên cơ thể chúng ta tồn tại rất nhiều vị trí huyệt đạo, mỗi huyệt đạo lại được kết nối với những cơ quan trong cơ thể qua các dây thần kinh và mạch máu. Từ đó, mỗi khi thực hiện massage ở các vị trí này, các cơ quan trong cơ thể sẽ được kích thích và sản sinh ra các chất có tác dụng tự chữa lành trong cơ thể.

Hotline: 0949410333
Call Button