Tin tức

Massage thư giãn cho dân văn phòng

Những người làm việc trong văn phòng 8 tiếng mỗi ngày thường ngồi nhiều và ít vận động nên cơ thể thường xuyên đau nhức, mệt mỏi, tâm lý căng thẳng, áp lực… Nhức đầu, buồn ngủ và áp lực tinh thần…là tình trạng thường gặp ở dân văn phòng và đều có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe; nhất là những người công việc đòi hỏi phải ngồi liên tục cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cột sống, có thể gây ra các bệnh như thoái hóa cột sống, cong vẹo cột sống, thoái hóa khớp, viêm khớp…

Hơn nữa, ngồi nhiều trong thời gian dài còn khiến cơ bụng bị nhão, dẫn đến tích mỡ vùng bụng, gây béo bụng…Dó đó, áp dụng massage xoa bóp để cải thiện sức khỏe cho người làm văn phòng là vấn đề cần được quan tâm đúng mức.

Massage là phương pháp được dân văn phòng ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm như đảm bảo an toàn, hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Massage được ghi nhận có thể giảm mỏi mệt, đau nhức cơ thể sau nhiều giờ làm việc căng thẳng; tăng cường các chức năng hoạt động cơ thể; giúp phục hồi năng lượng nhanh chóng.

Ngoài ra, massage còn giảm các triệu chứng khó chịu ở cơ xương khớp mà dân văn phòng thường xuyên gặp phải. Massage cũng mang lại sự thư giãn, thả lỏng; giảm áp lực, lo âu, stress; giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn.  

Massage thư giãn cho dân văn phòng

Đặc biệt, đối với dân văn phòng, massage còn là cách mang lại sự tỉnh táo, tập trung để nâng cao hiệu quả công việc. Các bạn có thể tự massage thư giãn cho mình vào bất cứ lúc nào có nhu cầu mà không nhất thiết phải đến với các spa hay cơ sở massage chuyên nghiệp. Cách massage đơn giản cho người làm việc văn phòng có thể tiến hành ở ngay công sở tại chỗ bạn làm việc. Chỉ cần dành ra từ 5 đến 10 phút là các bạn có thể cảm nhận được hiệu quả thư giãn và phục hồi sinh lực rất rõ rệt. 

Đầu tiên, khi bị mệt mỏi, căng thẳng và áp lực về tinh thần do công việc phải ngồi nhiều giờ trước máy vi tính, các bạn hãy làm một số động tác xoa bóp cho vùng đầu, mặt như sau: dùng hai bàn tay xoa vào nhau thật mạnh cho ấm lên rồi xoa mặt nhẹ nhàng theo hướng từ trong mũi ra đến mang tai và từ dưới cằm lên đến thái dương. Kĩ thuật này sẽ ngăn ngừa da mặt bị chảy xệ, giảm nếp nhăn và tăng cường máu lưu thông

Tiếp theo, các bạn massage cho hai bên thái dương bằng cách dùng đầu ngón tay cái hoặc các ngón tay chụm lại đặt ở hai bên thái dương và day ấn theo vòng tròn nhỏ trong khoảng 1 phút. Làm tương tự với vị trí Ấn đường nằm giữa hai đầu lông mày và vị trí huyệt Toản trúc là hai điểm nằm ngay sát dưới đầu lông mày.

Tiếp tục là massage cho khu vực cổ vai gáy để giảm nhức mỏi, đặc biệt là vùng cổ gáy. Các bạn hãy dùng tay phải nắn bóp, xoa vuốt, đấm vỗ cho cổ vai gáy bên trái trong 30 giây, sau đó đổi tay để làm tương tự với bên còn lại.

Để massage cho hai cánh tay, các bạn cũng dùng tay phải để nắn bóp, vỗ, rung lắc, xoa vuốt từ bả vai xuống đến cánh tay, cẳng tay và bàn tay. Sau đó đổi tay để làm với tay còn lại cũng tương tự như vậy.

Để massage chân, các bạn vào tư thế đứng thẳng người, sau đó dùng hai tay vỗ vào hai bên chân, bắt đầu từ mông theo phía ngoài của chân để vỗ xuống đến tận mắt cá chân; sau đó vỗ ngược từ mắt cá chân phía trong theo mặt trong của chân lên đến háng. Chú ý thực hiện massage xoa bóp kỹ cho mu bàn chân và lòng bàn chân.

Hiện nay có rất nhiều văn phòng đầu tư lắp đặt ghế massage toàn thân để phục vụ nhân viên nghỉ ngơi thư giãn. Mỗi khi cảm thấy căng thẳng, áp lực, mỏi mệt, các bạn chỉ cần ngồi vào ghế và lựa chọn một liệu trình phù hợp từ 10 đến 15 phút để phục hồi sinh lực và có thể tiếp tục làm việc một cách hiệu quả.

Hotline: 0949410333
Call Button