Tin tức

Massage đầu giảm căng thẳng

Bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể gặp tình trạng căng thẳng, áp lực, mỏi mệt, stress vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau; ví dụ như do công việc căng thẳng, lo lắng về gia đình, con cái, cuộc sống với những khó khăn cần phải vượt qua…

Tình trạng căng thẳng sẽ sớm qua đi nếu các vấn đề khiến chúng ta phải bận tâm được giải quyết; hoặc chúng ta có điều kiện giải tỏa căng thẳng nhờ sự nghỉ ngơi, thư giãn…Nhưng cũng có không ít người vì chủ quan cho rằng hiện tượng căng thẳng không có gì phải quan tâm vì nó không ảnh hưởng nghiêm trọng gì đế sức khỏe, dẫn đến hậu quả là tình trạng căng thẳng ngày càng nặng hơn, gây ra các triệu chứng đau đầu, mất ngủ, thậm chí đột quỵ; khiến sức khỏe bị suy giảm.

Vì tình trạng căng thẳng có thể dẫn đến những hệ lụy khôn lường nên người bệnh thường được tư vấn và khuyến khích áp dụng liệu pháp massage để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, trong đó quan trọng nhất là phương pháp massage đầu.

Như chúng ta đã biết, đầu là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh; khi massage đầu là chúng ta kích thích vào hệ thống dây thần kinh trung ương vùng đầu giúp giảm căng thẳng, mỏi mệt, tăng cường lưu thông khí huyết lên não để cung cấp ô xy và chất dinh dưỡng cho các tế bào não, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu não và tai biến mạch máu não.

Massage đầu giảm căng thẳng

Khi tác động vào vùng đầu cũng đồng thời giúp dây thần kinh và các cơ, huyệt đạo được thả lỏng, giảm hiện tượng căng cứng; mang lại sự dễ chịu và thư giãn, từ đó giúp cải thiện giấc ngủ ngon và sâu giấc.

Bên cạnh đó, massage đầu còn giúp tóc phát triển và chắc khỏe, ngăn ngừa hiện tượng tóc khô, gãy rụng; giúp tăng hiệu quả làm việc vì massage đầu mang lại sự tỉnh táo và minh mẫn cho não bộ. Không những vậy, massage đầu còn được ghi nhận góp phần kéo dài tuổi thọ, ngăn chặn quá trình lão hóa cơ thể.

Vì những lợi ích đáng kể như vậy nên khi gặp triệu chứng đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, các bạn hãy thực hiện bài massage đầu theo các bước sau:

-    Massage thái dương: Dùng đầu ngón tay day ấn theo hình tròn vào hai bên thái dương, tiếp theo di chuyển ngón tay làm động tác miết mạnh từ thái dương ra đến sau gáy. Lặp lại động tác từ 5-10 lần.

-    Massage trán: Cách massage trán là đặt 3 ngón tay chỏ, ngón giữa và ngón áp út sát vào nhau ở vị trí giữa trán; tiếp theo là vuốt về phía hai bên thái dương.

-    Massage da đầu: Đặt các đầu ngón tay ở phía trước trán, sau đó lùa các ngón tay vào sát da đầu và miết mạnh các ngón tay di chuyển theo hướng từ trán lên đỉnh đầu rồi vòng ra phía sau đầu. Tiếp theo, dùng sức ở các đầu ngón tay day ấn, nắn bóp toàn bộ vùng đầu.

-    Massage tai: Tai có chứa các huyệt đạo liên quan đến não và vùng đầu nên massage tai bằng cách xoa vuốt vành tai sẽ giảm căng thẳng, giúp dây thần kinh thư giãn, mang lại sự dễ chịu.

Bên cạnh việc massage đầu, để tránh căng thẳng, các bạn cũng nên xây dựng một thời gian biểu khoa học, cân đối giữa làm việc và nghỉ ngơi, thư giãn để giữ gìn sức khỏe.

Hotline: 0949410333
Call Button