Tin tức

5 vùng cơ thể cần massage thường xuyên

Massage thường xuyên 5 vùng cơ thể này giúp bạn không chỉ thoải mái, thư giãn hơn mà còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

Massage ngực tốt cho hệ miễn dịch

Tuyến ức có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch của cơ thể. Tính miễn dịch giúp giám sát cũng như kiểm tra các tế bào bất thường ở bên trong cơ thể và tiêu diệt chúng để phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh.

Khả năng miễn dịch cũng giúp chúng ta chống viêm, kháng bệnh, thậm chí là làm chậm tác động của quá trình lão hóa. 

Hãy sử dụng tay để xoa toàn bộ vùng ngực 100 – 200 lần mỗi ngày.

Massage vùng nách giúp thúc đẩy tuần hoàn máu

Nách là vị trí có nhiều huyết quản, bạch huyết và thần kinh. Đó cũng là lý do khi chạm vào vùng này chúng ta thường thấy buồn cười. Ở nách còn có huyệt Cực tuyền, có mối liên hệ mật thiết với tim. Với những người thường xuyên bị hồi hộp, tim đập nhanh thì kich thích vùng này là biện pháp giúp giảm các triệu chứng rất tốt.

Để massage cho nách các bạn nằm ngửa ở trên giường, 4 ngón khép lại (trừ ngón cái) và đưa vào nách, thực hiện day theo chiều kim đồng hồ, sau đó theo chiều ngược lại, mỗi chiều 20 vòng thì đổi chiều, làm 200 vòng, sau đó đổi bên.

5 vùng cơ thể cần massage thường xuyên

Massage rốn phòng đột quỵ

Trong dưỡng sinh rốn được coi như trung tâm của co thể, nơi có huyệt Thần khuyết (huyệt này liên kết với 12 kinh mạch, lục phủ, ngủ tạng, tứ chi, ngũ quan, da thịt gân cốt). Do đó các thấy thuốc đông ý thường đắp thảo dược vào rốn để trị nhiều vấn đề sức khỏe, nhất là liên quan đến tiêu hóa.

Massage vùng rốn còn có tác dụng dưỡng não, an thần, tốt cho đại tiểu tiện, tăng cường trao đổi chất của gan và thận, giúp khí huyết lưu hông tốt, tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể.

Để massage rốn thì các bạn nên thực hiện vào buổi tối, ở tư thế nằm ngửa, chống hai chân lên. Thực hiện xoa 2 bàn tay vào nhau để làm ấm. Áp lòng bàn tay phải vào rối, tay trái ở trên tay phải, từ từ xoa theo chiều kim đồng hồ 20 – 30 lần. Tiếp đó đổi tay trái xuống dưới, tay phỉa lên trên xoa ngược chiều kim đồng hồ, cũng 20 – 30 lần.

Massage vùng cột sống

Cột sống có vai trò rất quan trọng, nó nâng đỡ cơ thể, liên kết với xương sường và khung chậu để bảo vệ các cơ quan ở bên trong lồng ngực và ổ bụng, chứa tủy sống. Trong Đông y, đây là bộ phận mà hai đường kinh Đốc Mạch chạy qua. Hệ thống kinh lạc hai bên cột sống có mối liên hệ mật thiết với các cơ quan nội tạng ở bên trong cơ thể.

Để kích thích cột sống giúp lưu thông khí huyết, các bạn thực hiện masage lưng. Có thể massage bằng tay, sử dụng máy massage hoặc các loại ghế massage toàn thân.

Massage bàn chân tăng tuần hoàn máu

Lòng bàn chân chứa hơn 70 huyệt đạo. Sáu kinh lạc được bắt nguồn và kết thúc ở chân. Khoa học hiện đại cũng ghi nhận chân chứa hàng vạn đầu mút dây thần kinh, có mố liên hệ với não, nhiều cơ quan nội tạng như tim, gan, phổi, lách, bao tử, ruột già, ruột non, thượng thận, bàng quan… bởi vậy thường được ví như trái tim thứ 2 của con người.

Hàng ngày các bạn nên đi bộ thường xuyên, giẫm lên đá cuội để massage cho chân. Ngoài ra là ngâm chân nước nóng, có thể thêm thảo dược hoặc tinh dầu thơm vào nước. Điều này giúp tăng tuần hoàn máu xuống chân, cân bằng âm dương, phòng ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.

Hotline: 0949410333
Call Button